Phần mềm Vebrary5 cung cấp dịch vụ điện toán đám mây (SaaS)

  • 12/06/18
  • 2566
Cỡ chữ: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+) Nghe

Trong suốt 20 năm qua, doanh nghiệp vẫn luôn sử dụng phần mềm được xây dựng trên những máy chủ nội bộ, cơ sở dữ liệu có giấy phép được xây dựng và hỗ trợ bởi bộ phận IT riêng của công ty. Đó là những phần mềm kiểu cũ yêu cầu chi phí lắp đặt lớn và liên tục bảo trì, nâng cấp, hỗ trợ định kì. Như một giải pháp khắc phục tất cả các hạn chế trên, phần mềm dịch vụ điện toán đám mây SaaS ra đời.

 

SaaS là giải pháp tối ưu cho mọi loại hình doanh nghiệp: từ nhỏ đến lớn hay cả các cá nhân đơn lẻ cũng có thể hưởng lợi từ dịch vụ này. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đi sâu vào những lợi ích nổi bật và lí do tại sao doanh nghiệp nên cân nhắc sử dụng phần mềm dịch vụ điện toán đám mây.

 

 

Tiết kiệm chi phí

 

Bạn chỉ cần đăng ký online là có thể bắt đầu sử dụng SaaS bất cứ lúc nào. Việc không tốn chi phí lắp đặt giúp cho các doanh nghiệp mới thành lập tiết kiệm một phần lớn chi phí, chưa nói đến chi phí nâng cấp và bảo trì định kì được xóa bỏ hoàn toàn. Cả một hệ thống đều được hưởng lợi, từ Giám đốc điều hành cho đến các bộ phận nhỏ, kể cả đội ngũ IT. Với chi phí cho cơ sở hạ tầng và bảo trì thấp hơn, SааS sẽ làm giảm đáng kể chi phí ngân sách cần phải bỏ ra cho công nghệ thông tin, nghĩa là bạn có thể đầu tư ngân sách vào các lĩnh vực hoạt động khác trong khi vẫn hưởng lợi từ một dịch vụ hiện đại, hiệu quả và an toàn. Đồng thời, với lợi thế là phần mềm hoạt động từ xa, doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí đầu tư lắp đặt phần cứng, phần mềm kiểu cũ và chi phí nhân sự để điều hành tất cả những công việc đó.

 

Hiệu quả và linh hoạt

 

Với lợi thế truy cập tức thì và thân thiện với nền tảng di động, các giải pháp SaaS cho phép bạn làm việc bất cứ lúc nào, ở bất cứ đâu. Ví dụ: với phần mềm giao hàng SaaS như vRoute, đội xe giao hàng có thể được giám sát trực tiếp chỉ bằng một chiếc laptop hoặc smartphone, kể cả khi người quản lý đang đi trên đường và không có ở nơi làm việc. Hơn nữa, một trong những lợi thế lớn của giải pháp SaaS trên nền tảng điện toán đám mây là doanh nghiệp thoát khỏi sự lạc hậu và được cập nhật những xu hướng công nghệ mới nhất, với một khoản đầu tư nhỏ. Với xu hướng này, doanh nghiệp trở nên linh hoạt hơn khi họ có thể điều chỉnh kịp thời các thỏa thuận với nhà cung cấp dịch vụ để đáp ứng nhu cầu thông tin của mình bất cứ khi nào. Nhờ có một nhà cung cấp dịch vụ SaaS, doanh nghiệp có thể thoát khỏi một lượng lớn các nhiệm vụ về IT và để đó cho nhà cung cấp xử lý những biến động về công nghệ thông tin của mình.


 

 

Cập nhật dễ dàng và tự động

 

Với phần mềm SaaS, mọi cập nhật diễn ra tự động mà không cần một sự lắp đặt lại, dù là một phần hay toàn bộ hệ thống. Bất cứ khi nào doanh nghiệp truy cập vào hệ thống, họ sẽ thấy bản cập nhật mới nhất phần mềm của mình. Bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng rằng phần mềm của mình đã trở nên lạc hậu. Bất cứ một lỗi phần mềm nào dù là nhỏ nhất cũng sẽ được tự động khắc phục trong thời gian ngắn, đem đến cho người dùng một giải pháp an toàn nhất có thể.

 

Bảo mật dữ liệu

 

Trong mô hình truyền thống, dữ liệu của doanh nghiệp được khép kín bởi hệ thống thiết bị, yêu cầu bảo mật nội bộ và cơ chế kiểm soát truy cập. Tuy nhiên, trong mô hình SааS, dữ liệu doanh nghiêp được lưu giữ bên ngoài khu vực doanh nghiệp (mô hình đám mây), tại nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây. Do đó, nhà cung cấp dịch vụ cũng có trách nhiệm kiểm tra bảo mật bổ sung để khẳng định không có lỗ hổng bảo mật nguy hiểm nào trong ứng dụng hoặc bất cứ thông tin rò rỉ nào gây ra bởi nhân viên. Điều này cần được cân nhắc khi lựa chọn các nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây đáng tin cậy (chẳng hạn như Google, Amazon, Microsoft, v.v.), có kỹ thuật mã hoá dữ liệu bảo mật vượt trội và được uỷ quyền kiểm soát truy cập dữ liệu.

 

Với phần mềm SaaS, mọi cập nhật diễn ra tự động mà không cần một sự lắp đặt lại, dù là một phần hay toàn bộ hệ thống. Bất cứ khi nào doanh nghiệp truy cập vào hệ thống, họ sẽ thấy bản cập nhật mới nhất phần mềm của mình. Bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng rằng phần mềm của mình đã trở nên lạc hậu. Bất cứ một lỗi phần mềm nào dù là nhỏ nhất cũng sẽ được tự động khắc phục trong thời gian ngắn, đem đến cho người dùng một giải pháp an toàn nhất có thể.

 

Khả năng mở rộng hệ thống

 

Đến một giai đoạn phát triển, doanh nghiệp sẽ có nhu cầu mở rộng hệ thống, hoặc nhu cầu tích hợp vào hệ thống một khối lượng công việc mới. Với mô hình SaaS, kết cấu nhiều người thuê (nhóm người sử dụng cùng một phần mềm) có thể mở rộng quy mô để đáp ứng nhu cầu nhanh chóng và liên tục của  khách hàng mà không ảnh hưởng tới hoạt động trước đó trong ứng dụng. Với nhu cầu ngày càng tăng về mức độ bảo hiểm, sản phẩm, thị trường và khách hàng, lượng đăng ký sử dụng phần mềm có bản quyền SaaS cũng nhờ đó mà tự động tăng theo. Nhờ việc dùng chung một hệ thống và dịch vụ, mỗi người dùng tự tiết kiệm cho mình chi phí cập nhật phần cứng, phần mềm cũng như chi phí bảo trì.
 

Phần mềm dịch vụ điện toán đám mây SaaS đã xuất hiện và sẽ không ngừng phát triển như một xu hướng tất yếu. Với tất cả những lợi ích thấy ngay trước mắt, việc áp dụng mô hình này là một cơ hội rất đáng để thử với doanh nghiệp.


Form đăng ký dùng thử phần mềm quản lý thư viện Vebrary5: http://saas.vebrary.vn/register

  • Quốc Lân