Giới thiệu thư viện:

Thư viện của Đại học trường được xây dựng tại Trụ sở chính của Trường với tổng vốn đầu tư 129 tỷ đồng, với tổng diện tích sàn xây dựng 8.678 m2.

Không gian thư viện gồm các phòng: phòng đọc, phòng tạp chí, phòng mượn trả, phòng internet miễn phí, ...;

Không gian cho các dịch vụ thông tin gồm các quầy thông tin, khu vực trưng bày tài liệu mới, khu vực sử dụng máy tính, các điểm truy cập nhanh, các trạm in ấn đa chức năng, trạm mượn sách tự động, ...;

Thư viện trường được đầu tư phần mềm quản lý đúng tiêu chuẩn quốc tế và hiện đại nhất ở Việt Nam; là Thư viện tiên phong ứng dụng đồng bộ các giải pháp công nghệ mới trong Quản lý vận hành, Quản lý khai thác và Quản lý phát triển; gồm Hệ thống phần mềm Vebrary với tính năng nổi bật, tiên tiến nhất và đã triển khai tại Thư viện các đại học tại Việt Nam, …

Ngoài ra, Thư viện còn được trang bị các thiết bị quản lý tự động theo công nghệ RFID gồm: Hệ thống phân loại tài liệu sau khi người đọc trả sách; Hệ thống máy mượn – trả sách tự động; Cổng an ninh tài liệu; Hệ thống kiểm soát ra vào, máy in đa chức năng và nhiều giải pháp công nghệ hàng đầu.

Tất cả nhằm giúp cho người sử dụng chủ động trong nghiên cứu, tự học; và việc quản lý Thư viện trở nên đơn giản, cần ít nhân sự, nhưng chuyên nghiệp và hiệu quả khai thác, chất lượng phục vụ cao hơn công nghệ cũ trước đây nhiều.

Nguồn tài nguyên thông tin đa dạng tại Thư viện gồm ngoài các bộ sưu tập tài liệu của Thư viện, còn có hàng trăm triệu tài nguyên thông tin điện tử về học thuật và nghiên cứu tầm toàn cầu và khu vực, với những bài báo nghiên cứu từ các tạp chí khoa học, sách điện tử và nhiều tài liệu khoa học khác được tập hợp từ các Nhà xuất bản cũng như nhiều kho thông tin khoa học số của các trường đại học có khả năng truy cập mở khác trên thế giới. Tất cả đều được khai thác thông qua lớp ứng dụng cổng tích hợp kiến thức và tra cứu mục lục chung, thống nhất Primo Discovery System đáp ứng mọi nhu cầu nghiên cứu giảng dạy và học tập của cộng đồng người sử dụng Thư viện.

Ngoài ra, Thư viện còn có các dịch vụ mô phỏng theo mô hình thư viện các đại học TOP 100 thế giới như Dịch vụ mượn liên thư viện toàn cầu; Thông tin và Tham khảo; Hỗ trợ học tập, giảng dạy, nghiên cứu; Lưu hành tài liệu và nhiều dịch vụ khác nhằm hỗ trợ tối đa khả năng tiếp cận và khai thác tất cả tài nguyên hiện có tại Thư viện.

Thư viện là trái tim của một Đại học. Thư viện có sứ mạng truyền cảm hứng nghiên cứu, học tập và khai phá năng lực tiềm ẩn trong mỗi giảng viên, học viên và sinh viên, để trực tiếp tạo nên môi trường khai-phóng trí tuệ và các giá trị truyền thống; xây dựng, đào tạo những công dân trách nhiệm có sức sống bền bĩ, sáng tạo trong mọi tình huống, luôn nỗ lực vượt khó trên hành trình tôi luyện bản thân thành những cá thể minh mẫn, ưu tú để đóng góp cho sự tiến bộ liên tục của xã hội.